blog
home

blog

แอ็พพลิเคชัน Ribbon Fiber Cable- การเพิ่มประสิทธิภาพความจุของเครือข่าย

แอ็พพลิเคชัน Ribbon Fiber Cable- การเพิ่มประสิทธิภาพความจุของเครือข่าย

  • 2022-12-09

  เหตุใดการใช้สายไฟเบอร์ออปติกแบบริบบอนจึงได้รับความนิยมในการเดินสายไฟเบอร์ออปติก และข้อดีของสายริบบิ้นคืออะไร? มาดูความแตกต่างระหว่างสายไฟเบอร์แบบริบบิ้นและสายออปติกแบบท่อหลวมก่อนที่เราจะรู้ถึงการใช้งานของสายไฟเบอร์แบบริบบอน

  สายเคเบิลไฟเบอร์ออปติกแบบท่อหลวมมักถูกนำไปใช้ในลำต้นของโรงงานกลางแจ้ง เนื่องจากมีการป้องกันไฟเบอร์ออปติกที่ดีเยี่ยมและเชื่อถือได้ภายใต้ความตึงเครียดสูง ข้อได้เปรียบที่ชัดเจนที่สุดของสายแพคือความหนาแน่นของเส้นใยสูง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ สายเคเบิลใยแก้วนำแสงแบบริบบิ้นมีข้อได้เปรียบหลัก 5 ประการเหนือสายใยแก้วนำแสงแบบท่อหลวม


การใช้งานสำหรับ LAN และ Data Centers

  เครือข่ายท้องถิ่น (LAN) แคมปัสและแบ็คโบนของอาคาร รวมถึงแบ็คโบนของศูนย์ข้อมูล กำลังโยกย้ายไปยังไฟเบอร์แบบมีสายในปริมาณที่สูงขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการแบนด์วิธของระบบที่เพิ่มขึ้น ในบรรดาจำนวนคอร์ต่างๆ ของสายแพ สายแพแบบ 12 คอร์เป็นสายที่พบมากที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลาย

โรงงานไฟเบอร์ทางอากาศ / ใต้ดิน

  สายเคเบิลสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารต้องสามารถทนต่อสภาวะภายนอกที่รุนแรงขึ้นได้ ตั้งแต่สภาพแวดล้อมที่รุนแรงไปจนถึงแรงทางกล สายแพเป็นแบบยาวและตรง และการดึงหรือการดัดจะค่อยเป็นค่อยไปตามเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงน้อยมากต่อความเสียหายที่ไม่พึงปรารถนา ทำให้เป็นทางออกที่ดีกว่าสำหรับการติดตั้งไฟเบอร์ออปติกในอากาศหรือใต้ดิน

การปรับใช้สายไฟเบอร์แบบริบบิ้นสำหรับ FS.com

  FS.com นำเสนอสายไฟเบอร์ออปติกแบบริบบิ้นแบนที่แตกต่างกันสำหรับการเดินสายในบ้านและการใช้งานเครือข่ายการเข้าถึง สายเคเบิลเหล่านี้มีริบบิ้นไฟเบอร์ 8 หรือ 12 เส้นที่จัดไว้ภายในท่อกลางที่ล้อมรอบด้วยชิ้นส่วนที่มีความเป็นฉนวนและปลอกหุ้มภายนอกที่ทนการติดไฟสูตรพิเศษ และริบบอนแบบ 8 ไฟเบอร์หรือ 12 ไฟเบอร์มีหมายเลข ID ของริบบอนและสีไฟเบอร์ที่ง่ายต่อการระบุเพื่อให้เข้าถึงแต่ละไฟเบอร์ได้ง่าย


  สรุปแล้ว สายไฟเบอร์ออปติกแบบริบบิ้นมีบทบาทอย่างมากในการก่อสร้างวิศวกรรมเครือข่ายในปัจจุบัน หากคุณต้องการต่อสายไฟเบอร์แบบริบบอน โปรดเลือก X-950 Ribbon Fiber Fusion Splicer© hak cipta: Shanghai Shinho Fiber Communication Co., Ltd. Seluruh hak cipta.

teratas

Obrolan sekarang

Obrolan Langsung

    sekarang produk dan layanan Shinho secara luas diterapkan pada teknik komunikasi, jaringan rumah, produksi perangkat optik, penelitian ilmiah, dll. mereka diekspor ke eropa, amerika utara, afrika, amerika selatan dan negara asia lainnya. pertanyaan, jangan ragu untuk menghubungi kami!