blog
home

blog

Fusion Splicer: เช่าหรือเป็นเจ้าของ?

Fusion Splicer: เช่าหรือเป็นเจ้าของ?

  • 2021-08-11

เช่าหรือเป็นเจ้าของ? เป็นคำถามที่เราพบเจออยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ยานพาหนะ เรือ หรือแม้แต่เครื่องจักรเครื่องมือต่างๆ ในโลกของการเดินสายและการเชื่อมต่อคำถามนั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่มีบางกรณีที่คุณอาจต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการเช่าหรือเป็นเจ้าของอุปกรณ์สักชิ้นเพื่อทำงานให้เสร็จ เช่น การประกบฟิวชัน Fusion Splicing

คืออะไร? เราได้พูดถึงเรื่องนี้ไปมากแล้วในบทความก่อนๆ กล่าวอีกนัยหนึ่ง การประกบฟิวชันใช้อาร์คไฟฟ้าหรือความร้อนเพื่อหลอมรวมใยแก้วนำแสงสองเส้นในกระบวนการอัตโนมัติ ส่งผลให้มีการเชื่อมต่อสายเคเบิลสองเส้นที่แข็งแกร่ง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้แน่ใจว่ามีการส่งสัญญาณที่ดีเยี่ยมจากสายหนึ่งไปยังอีกสายหนึ่ง กระบวนการทำงานดังนี้:

1. ไฟเบอร์ถูกลอกออกจากเสื้อชั้นนอกและการเคลือบโพลิเมอร์
2. ไฟเบอร์ถูกทำความสะอาดและแยก
ส่วน 3. ไฟเบอร์ถูกใส่เข้าไปในตัวยึดในกล่องหุ้มของฟิวชั่นต่อเชือก
4. ฟิวชั่นต่อเชือกจัดเรียงไฟเบอร์ เผาสิ่งเจือปนออก และหลอมรวมปลายไฟเบอร์เข้าด้วยกันเพื่อสร้าง การต่อประกบแบบถาวร

ความสำคัญของ Fusion Splicer

ตามที่ระบุไว้ในข้อ 4 คุณต้องใช้เครื่องประกบฟิวชั่นเพื่อทำการต่อฟิวชั่นให้เสร็จสมบูรณ์ และนี่คือที่มาของคำถาม "เช่าหรือเป็นเจ้าของ" ในระหว่างกระบวนการ


การใช้เครื่องต่อ ฟิวชั่นต้องมีการฝึกอบรม แต่ผู้ติดตั้งสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและสามารถพร้อมที่จะประกบภาคสนามได้หลังจากเตรียมงานง่ายๆ “ความไวของงานฝีมือ” หรือทักษะการติดตั้งส่วนใหญ่ที่จำเป็นสำหรับการประกบเชิงกลแบบดั้งเดิมจะถูกลบออกด้วยการประกบแบบฟิวชัน ทำให้ง่ายสำหรับมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญในการใช้ตัวเชื่อมต่อแบบต่อประกบ เนื่องจากตัวประกบเป็นแบบอัตโนมัติ ส่วนใหญ่จะแจ้งให้ช่างเทคนิคทราบเมื่อการต่อเชื่อมสำเร็จ (และเมื่อไม่เป็นเช่นนั้น จึงจะแก้ไขการต่อได้)


ในอดีต ผู้ติดตั้งบางรายเลิกใช้การประกบฟิวชันเนื่องจากต้นทุนของตัวต่อนั้นสูงเกินไป (หลายพันดอลลาร์ และบางครั้งอาจถึงหลายหมื่นดอลลาร์) การเลือกตัวต่อคุณภาพสูงสุด (และมักจะแพงที่สุด) ที่เป็นไปได้คือกุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เครื่องมือต่อเชือกมีราคาลดลงอย่างมาก ทำให้ซื้อได้ในราคาย่อมเยามากขึ้น ขณะนี้มีตัวเลือกการเช่า splicer มากมายเช่นกัน

เนื่องจากคุณภาพสายเคเบิลใยแก้วนำแสงยังคงเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อประกบจึงอาศัยตัวต่อน้อยลงและขึ้นอยู่กับคุณภาพของสายเคเบิลและตัวเชื่อมต่อโดยรวม เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำที่เหมาะสมและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ เครื่องต่อเชือกที่มีต้นทุนต่ำสามารถสร้างการประกบไฟเบอร์ที่เชื่อถือได้เมื่อใช้ร่วมกับสายเคเบิลและขั้วต่อคุณภาพสูง

ด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าอุปกรณ์ต่อเชือกมีราคาถูกลงและใช้งานง่าย คุณจะตัดสินใจอย่างไรว่าจะเช่าหรือซื้อเอง

การเช่าหรือการเช่า Fusion Splicer

โดยทั่วไปการเช่าถือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ เนื่องจากคุณไม่ได้ซื้ออุปกรณ์ทั้งหมด คุณสามารถเช่าเครื่องต่อเชือกเป็นสัปดาห์ เดือน หรือนานกว่านั้น (ค่าขนส่งมักจะรวมอยู่ในค่าใช้จ่ายเหล่านี้)

การเช่าอุปกรณ์อาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหากคุณเช่าเทียบกับเป็นเจ้าของ แต่นั่นขึ้นอยู่กับว่าคุณทำการต่อเชื่อมมากน้อยเพียงใดและคุณคิดค่าใช้จ่ายค่าเช่านั้นกลับไปที่งานหรือไม่

ในความเห็นของเรา มีเหตุผลดีๆ บางประการในการเช่าหรือเช่าเครื่อง

ประกบ: · คุณไม่แน่ใจว่าจะทำฟิวชั่น ต่อเชือกมากน้อยเพียงใด

· คุณกำลังทำโปรเจกต์เล็กๆ หลายโปรเจกต์ให้เสร็จ

· คุณเพิ่งเริ่มต้นกับฟิวชั่นต่อเชือก

· คุณต้องการลองใช้เครื่องต่อเชือกประเภทหรือยี่ห้อใหม่

· คุณยังไม่ทราบว่าคุณต้องการซื้อเครื่องต่อเชือกประเภทใด

· คุณต้องการฝึกอบรมเกี่ยวกับกระบวนการ

ต่อเชือกแบบฟิวชั่น การเป็นเจ้าของเครื่องต่อเชือกแบบฟิวชั่น

As opposed to renting, purchasing a fusion splicer is a one-time capital expense that will continue to pay for itself over time. The more you use it, the more you’ll make on your investment.

In our opinion, there are a few good reasons to own a fusion splicer:

· You know you’ll be completing lots of fusion splicing projects

· You have several large jobs that call for fusion splicing

· You don’t want to hassle with remembering to lease a splicer every time you need one

· You want to be responsible for upkeep and maintenance on the equipment so you know it’s in proper working order

·  Trying Shinho's Affordable Fusion Splicer

Shinho's X series Fusion Splicer supports consistent, reliable and high-quality terminations for single fiber splice-on connectors and pigtail splicing. Core to core alignment ensures that the splicer achieves perfect alignment by automatically adjusting fiber ends in multiple directions while eliminating errors due to dust and other contaminants. To reduce downtime and delays, the device splices for 250 cycles between battery charges.

© hak cipta: Shanghai Shinho Fiber Communication Co., Ltd. Seluruh hak cipta.

teratas

Obrolan sekarang

Obrolan Langsung

    sekarang produk dan layanan Shinho secara luas diterapkan pada teknik komunikasi, jaringan rumah, produksi perangkat optik, penelitian ilmiah, dll. mereka diekspor ke eropa, amerika utara, afrika, amerika selatan dan negara asia lainnya. pertanyaan, jangan ragu untuk menghubungi kami!